Tổng hợp các tiếng lóng các sư kê hay dùng trong nuôi gà

Ắt hẳn những anh em mới biết đến môn đá gà đều muốn hiểu rõ tiếng lóng trong nuôi gà. Giả dụ game thủ thường rơi vào trạng thái, ko hiểu người ta nói gì. Thì hãy bổ sung ngay  cho mình tri thức dựa theo bài viết này của dagatructiep88.com

tiếng lóng

Tiếng lóng trong nuôi gà là gì?

Tiếng lóng trong nuôi gà được hiểu là những từ/ cụm từ. Được tiêu dùng thông thường ở 1 khu vực hay thị trấn nào ấy. Có thể hiểu nó như trong khoảng địa phương. Hoặcnhững đứa ở khu vực/ tỉnh thành khác sẽ khó mà hiểu được.

Các tiếng lóng trong nuôi gà thường thấy

Áp thổ: Ý chỉ một thế của gà đá và nghe đâu chỉ xuất hiện ở gà hung ác. Cụ thể chiến kê sẽ lấy đè cần cổ của mình lên cần cổ đối thủ. Sau ấy chi phí sức đè xuống cho ngang chân, tiếp đó đá thốc lên. Giả dụ đối thủ bị kẹp chặt và trúng đòn thì tài năng bị gãy cần là rất cao.

Bồng nước: Tiếng lóng trong nuôi gà này hay còn được biết đến chiếm hữu bình thường tên gọi khác nhau. Như làm nước, cho nước,…. Xoàng nhật trong 1 trận đá, sau khi hết 1 hiệp. Chủ kê sẽ chiếm hữu khoảng 5 phút để khiến cho nước. Giúp gà thư giãn rồi vào trận sau. Mỗi người chăm sẽ sở hữu cách làm nước riêng. Bao la người có mánh nghề, tay giỏi, giúp chiến binh lấy lại sức tức tốc. Trong công đoạn bồng nước, giả dụ gà mang gặp các trạng thái như chảy máu, gãy mỏ,… Thì phải biết cách thức xử lý ngay tại chỗ.

Cản gà: Tiếng lóng trong nuôi gà này hiện ra hơi phổ biến. Nó hiểu đơn giản là cản cho gà trống không đạp mái. Nhất là ở thời khắc sắp ra trường. Ví như gà đạp mái sẽ mất sức, không còn tài năng thi đấu nữa.

Chạy lồng: Tiếng lóng trong nuôi gà này chỉ 1 dạng bài tập vận dụng khi nuôi gà đá. Bí quyết thực hành rất thuần tuý, cho một chú gà phu vào trong bội. Sau đó úp thêm 1 cái bội to bên ngoài, đảm bảo cho chiến kê bên ngoài với con bên trong ko cọ mỏ được. Con gà bên ngoài sẽ tự động chạy nói quanh bội, nhằm tìm lỗ vào. Để chiến chiếm hữu con còn lại. Việc chạy liên tiếp gần giống không chỉ tăng sức bền. Mà còn giúp chúng nâng cao lực cho chân.

Cần: Là trong khoảng gọi tắt của cần cổ gà. Đồng đội kê sư bình chọn cách thức làm cho cần cổ gà lớn. Vì khi ra trường đấu, nó cũng được xem như khí giới giúp chiến kê giành điểm mạnh.

Cóng độ: Ý chỉ các con gà đã tới tuổi ra trường nhưng trước ấy chưa từng xổ. Nên khi thi đấu chiếm hữu phần lóng nhóng, không biết làm gì, dễ mất sức nhanh.

Các tiếng lóng để chỉ chiến kê

Gà cá sấu: Được xếp vào hàng linh kê, ai mà với thì khôn cùng may mắn. Đem lại rộng chiến thắng. Để nhận biết gà cá sấu. Anh em mang thể dựa vào tiếng kêu của chúng, dạng bị nghẹt, không ra hơi, nghe như tiếng cá sấu. Nhưng đừng lầm lẫn mang gà bị bệnh nhé!

Gà cúp: hớt tóc ở đây kể về đuôi gà, chúng ngắn ngủn hoặc lông đuôi còi cọc. Với thể là bẩm sinh hoặc do gà mắc bệnh. Nhìn phổ biến thì phổ thông kê sư khuyến cáo không nên nuôi. Những con gà này vì đá ko hay. Song cứ xổ thử, biết đâu lại là thần kê dị tướng.

Xem đá gà trực tiếp hôm nay – Live đá gà – Đá gà Vegas79

Các tiếng tróng trong đá gà

Mau cựa: Nhằm kể đến gà tơ nhưng phần cựa đã lú dài, sản xuất hơn so chiếm hữu độ tuổi.

Gà cựa: từ lóng này mang 2 bí quyết hiểu. Một là gà đá cựa, 2 là gà dùng để đá cựa. Trong đó: gà đá cựa ý chỉ những trận đá mà chiến kê sẽ được buộc thêm cựa sắt hoặc cựa dao ở chân. Nâng cao độ sát thương khi ra đấu trường. Còn gà sử dụng để đá cựa thường là những con gà nhiều lông. Bao phủ trong khoảng đầu tới đuôi. Vì lông dày nên nó sẽ hạn chế được chừng độ tổn mến khi trúng đòn.

Chạng gà: Ở 1 số khu vực sở hữu thể gọi là trạng gà. Ý chỉ doãi cân thi đấu của chiến kê. Xoàng ngày sẽ chiếm hữu 3 doạng cơ bản, gồm: chạng nhất – chạng nhì – chạng ba hay chạng nặng: trên 4 kg. Chạng vừa: trên 3 kg, duỗi nhẹ: dưới 3 kg,…. Chạng thi đấu có thể đổi thay tùy vào sới gà hoặc lao lý của khu vực nào ấy.

Cáp độ: Được xếp vào dòng tiếng lóng nhưng tin chắc bạn bè nào cũng hiểu từ này. Nó thuần tuý là một cuộc so tài cao thấp giữa 2 chiến kê với sự tương thích về vóc dáng, cựa,…

Chồng cựa: cơ chế này ko với nhiều các game thủ. Nghĩa là lấy cựa của con gà thật nhưng đã chết. Chồng lên cựa của con gà sống khi ra trường đấu. Trước kia người ta cho rằng phương pháp này là phản cảm. Sau thì phổ thông kê sư vẫn ứng dụng. Nhất là lúc ra trường đấu, chiến binh bị rớt cựa. Họ với thể dùng cựa này thay thế trợ thì và kế tiếp trận chiến.

Dầm cẳng: Mỗi kê sư sẽ sở hữu bài thuốc dầm cẳng riêng. Để giúp chân của gà biến thành săn chắc hơn.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ 

Vô dĩa: Tiếng lóng trong nuôi gà này còn được hiểu là vô vĩa, 1 thế đá của gà. Chi tiết gà với đòn lối này sẽ chui vào cánh của tình địch để ngơi nghỉ, né đòn. Sau khi lấy lại người, nó sẽ ngách đầu ra khỏi nách rồi mổ vào cánh. Nách kẻ địch. Khi kẻ địch chiếm hữu tín hiệu mất sức. Chúng sẽ tiếp diễn tung cú đá vào ức hoặc bầu diều để kết thúc trận chiến. Tuy nhiên còn mang vĩa tối và vĩa sáng sủa.

Gà niền: tức là gà có dấu hiệu thua và chủ kê tuyên bố “thua non”. Để đảm bảo sức khỏe cho chiến kê rồi về nuôi lại.

Nước dưới: Hay còn gọi là kèo dưới, ý chỉ gà đá hay. Chui dưới bụng đối phương để tấn công.

Nước trên: Ý chỉ các con gà chỉ đá trong khoảng bầu diều hang cua trở lên. Đa phần những khu vực này đều cất tử huyệt. Giả dụ đá trúng thì sẽ khiến đối thủ tử chiến lập cập.

Xới: Hay còn gọi là trường gà, trường đấu,… căn bản chỉ vị trí diễn ra trận đá.

Kết luận

Phía trên chỉ là các tiếng lóng trong nuôi gà thông dụng hiện thời. Hy vọng có những đồng đội mới vô nghề sẽ tiện lợi theo kịp cũng như hiểu được kẻ địch, chủ kê khác đề cập gì.

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]