Gà đá bị sốc nhiệt sẽ có biểu hiện thế nào? Cách chữa trị hiệu quả

Gà đá bị sốc nhiệt chắc hẳn nhiều kê thủ gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dấu hiệu cụ thể như thế nào để có hướng xử lý, tránh việc gà đột ngột tử vong.

Bài viết sau đây của dagatructiep88 sẽ chia sẻ những biểu hiện gà đá bị sốc nhiệt cũng như cách chữa trị hiệu quả giúp anh em có hướng xử lý kịp thời

Tình trạng gà đá bị sốc nhiệt như thế nào?

Gà đá bị sốc nhiệt là hiện tượng cơ thể gà không thích nghi được với môi trường, bị quá nóng hoặc quá giá buốt. Khi môi trường sống đổi mới đột ngột hay khi hoạt động, thi đấu chọi gà quá sức thì tình trạng gà đá sốc nhiệt rất dễ xảy ra.

thông thường, những giống gà đá nhập ngoại sẽ là đối tượng cao gặp gỡ phải tình trạng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do khí hậu Việt Nam khá khắc nghiệt nên tình trạng gà bị sốc nhiệt cũng có thể xảy ra ở những con gà chọi Việt.

Gà đá bị sốc nhiệt nếu như không biết cách xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho gà, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, sư kê cần phải hết sức lưu ý

gà đá bị sốc nhiệt

Biểu hiện hiếm thấy khi gà đá bị sốc nhiệt

Gà đá khi bị sốc nhiệt sẽ có những bộc lộ nhất định. Sư kê nên ghi nhớ những điều này để kịp thời biết cách xử lý và chăm sóc.

 • Gà tách ra khỏi đàn, bất thần đứng đơn nhất 1 mình 1 chỗ.
 • Ánh mắt gà không sáng như chung, mắt ti hí, chậm rì rì.
 • Gà uống nước nhiều hơn bình thường, uống liên tục một cách bất xoàng.
 • Gà quá nóng nên kém xuyên há mỏ để giải nhiệt
 • Gà thường chui vào những nơi có cây xanh hay bãi cát để lấp mình trong cát.

Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy gà đang bị sốc nhiệt, sư kê nếu như thấy cần có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt. Gà bị sốc nhiệt nếu như không biết cách xử lý nhanh chóng thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tử vong đáng tiếc. Vì vậy, bằng hữu nuôi gà chiến cần hết sức để ý vấn đề này.

Cách xử lý tình trạng gà đá bị sốc nhiệt hiệu quả nhất

Gà đá bị sốc nhiệt khiến người nuôi gà bất thần và không kịp trở tay. Để phòng tránh gà đá bị sốc nhiệt, người chơi cần thực hiện theo các nguyên lý sau:

Đảm bảo chuồng nuôi gà luôn tinh khiết và thông thoáng, ấm cúng

Gà đá là giống gà nuôi ấm ở trong chuồng. Do đó, mọi người cần phải đảm bảo chuồng luôn tinh khiết và thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bởi chỉ có như vậy thì gà thế hệ hạn chế tình trạng gà bị sốc nhiệt.

Các chuyên gia nuôi gà lâu năm cho biết: xây đắp chuồng gà hướng về phía Đông để tránh nắng tốt và cũng để chuồng gà được mát rượi hơn. Tuy nhiên vào mùa hè game thủ nhớ che bạt kỹ để tránh gió thổi gây giá gà và tránh gây ra các bệnh khác.

Gà sốc nhiệt do nóng nên tắm cho gà hoặc đưa vào khu dâm mát

Mùa hè với những cái nắng nóng gay gắt (từ 30 – 35 độ) gà sẽ rất dễ sốc nhiệt. Trường hợp gà bị sốc nhiệt do mùa hè bị nóng, cách tốt nhất là người chơi nên tắm tầm thường xuyên để làm mát cho gà. Bên cạnh đó, game thủ cũng phải đưa chúng vào chỗ thoáng mát để nghỉ ngơi, thư giãn ổn định lại thân nhiệt.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ 

Bổ sung khoáng chất và bù nước cho gà

Gà kê cần phải nuôi theo chế độ dinh dưỡng kém cỏi nhật để luôn khỏe, có trình độ chinh chiến tốt. Tuy nhiên, để gà luôn ổn định thân nhiệt sư kê cũng nên bửa sung thêm khoáng chất và chất điện giải để cơ thể gà không bị mất nước.

Thực tế vào mùa hè gà uống nước rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cơ thể gà đủ nước để ổn định thân nhiệt. Hơn nữa, việc gà uống quá nhiều nước cũng không tốt bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng: mập nước, bỏ ăn,… Do đó, việc bù nước và xẻ sung khoáng chất cho gà đá là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, thực đơn dinh dưỡng của gà chọi bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tránh cho ăn muối hoặc đồ ăn gây mặn.
 • Thóc cho gà đá ăn nên ngâm sẵn qua nước để thuận lợi cho quá trình tiêu hóa.
 • Lượng đồ ăn cho mỗi bữa đảm bảo và bằng phẳng.

Lưu ý để tránh tình trạng gà đá bị sốc nhiệt

Để hạn chế tình trạng gà đá bị sốc nhiệt bạn cần để ý một số vấn đề sau:

 • Mùa hè nên giam cầm gà ở bóng râm.
 • Thời điểm thích hợp nhất là nên tắm cho gà vào buổi sáng.
 • Gà khi bị sốc nhiệt nên biết cách cấp cứu giúp. Một số cách cấp cứu vớt hiệu quả đó là: Tác động trực tiếp lên vùng da cơ thể, thấm khăn lau cơ thể cho gà.

Trên đây là tất tần tật những thông tin căn bản về hiện tượng gà đá bị sốc nhiệt mà dagatructiep88.com đã tổng hợp được. Kì vọng với những chia sẻ này bạn đã hiểu rõ rệt hơn về gà

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]