Top5 cách làm da gà đá đỏ rực và đạt hiệu quả cao

Để có được một da gà đá đỏ và dày lên, săn chắc không những làm giảm đi các vết thương sâu mà còn tăng sự lì đòn, nổi bật về ngoại hình là điều mà anh em sư kê luôn quan tâm. Không phải người chơi đá gà nào cũng biết cách, nhất là các anh em mới chơi chưa có kinh nghiệm.

Bài viết dưới đây của dagatructiep88 sẽ chia sẻ top 5 cách làm da gà đá đỏ rực và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng theo dõi nhé !!!

cách làm da gà đá đỏ

Tầm cần thiết của da gà đá đỏ rực

Da gà đá đỏ không chỉ là nhân tố quan trọng trong việc bình chọn sức mạnh và vẻ đẹp của gà, mà còn thể hiện sự khỏe mạnh và tốt đẹp của chúng. Màu sắc và tình trạng da có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và cảm giác chiến đấu của gà. Một da gà đá đỏ đẹp cũng biểu lộ sự chăm sóc và tình yêu quý mà người nuôi dành cho chúng.

Tăng tính thẩm mỹ

Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên. Và như vậy tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

Giúp da gà dày hơn

Một phần chức năng khi làm da gà chọi đỏ chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn thì gà có trình độ chống chịu với các vết thương, cú tấn công tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong các trận chiến căng thẳng. Nhờ đó mà trình độ dành thành công cao hơn.

>>> Đá gà sv388 trực tuyến <<<

Giúp gà khoẻ mạnh hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ trọn vẹn giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó mà khả năng chống chịu với các bệnh tật phổ biến cũng được tăng lên đáng kể. Vì thế chú gà đá  nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Da gà chọi đỏ cũng bộc lộ gà khỏe hơn

Cách làm da gà đá đỏ lên như thế nào?

Có khá nhiều cách làm da gà chọi đỏ hơn và tốt hơn. Hãy xem thử xem cách nào thích hợp với phiên bản thân mình và gà của mình nhất nhé.

Cách ngâm rượu vào nghệ cho gà

Đây là một cách kém cỏi dùng nhất cho những ai nuôi gà. Sử dụng các loại nghệ kết hợp rượu và một số nguyên liệu khác để chia thành chất bóp cho gà hàng ngày. Ưu điểm chính là giúp da gà dày hơn, gà khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ các thảo dược này mà gà luôn khoẻ mạnh, chống chịu với ốm đau bệnh tật tốt.

Có thể tham khảo thêm cách ngâm rượu vào nghệ cho gà tại đây nhé.

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho lõang và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ dại để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sủa sau khi quần sương ngừng là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút.

Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ 

Quần sương

Sáng sớm cầm gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khỏang hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê sử dụng nước trà, buồn phiền trà và lá bưởi liên minh nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ gà.

Hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây là cách đơn giản nhưng cần làm hàng ngày vào buổi sáng sủa sớm để tăng thể trạng cho gà.

Phun rượu  và Om bóp gà

Trong miền Nam xoàng không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè blue & lá ngải cứu vãn nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng sủa như các sư kê Ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời mở màn mọc mà những sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và trâm bóp cho gà dẫn máu.

Giờ trưa Lúc cho gà phơi nắng, gà cũng đc phun rượu & sau đó là tắm gà bằng nước lã. Sau khi phơi cho khô lông gà đc phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà đc thắm màu đỏ.

Chắc gối

Để giúp gà vững chân Khi khiêu vũ đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra Từng Ngày chừng 5 hay 10 phút để tập cho gà theo cách này. Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu, Tại hải ngọai Rất có thể sử dụng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập dancing rất chất lượng.

Đây cũng là cách tập tành thể lực cho gà nhưng thay do tung gà lông lên cao để cho gà đập cánh bay đáp xuống thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 đến 30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi & cứng gối để đứng nước khua không mỏi & giúp gà “thể dục” đôi cánh để tập các bắp giết thịt Tại vai và đầu cánh cho khỏe.

Vần hơi

Cách làm cho da gà đỏ thứ 2 đó là vần hơi. Qui định nâng cao thể trạng sức khoẻ cho gà một cách hiệu quả nhất để giúp da gà đỏ hơn. Cách thức này khá đơn giản khi dùng một bao mỏ, bịt mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng dùng mỏ tấn công địch thủ. Những trận vần hơi với kẻ thù xoàng xĩnh kéo dài 3-5 hồ/lần. Vừa giúp gà không bị trống hơi vừa giúp gà khoẻ hơn, da đỏ hơn. Lưu ý nếu gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi nhé.

Chạy lồng

Một bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn và da gà đỏ hơn. Khi vận động kém xuyên toàn cục cơ thể gà sẽ cùng hoạt động. Khi đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phép tắc chạy lồng có thể bảo vệ gà không bị yêu mến nhưng vẫn có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

Bài thuốc dân gian – một cách làm da gà đá đỏ

Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này gồm có:

  • Vỏ măng cụt (200g)
  • Vỏ cây bần (200g)
  • Gừng (100g)
  • Nghệ xà cừ (100g)
  • Củ riềng (100g)
  • Rượu

Các nguyên liệu trên cho vào hũ ngâm ngập rượu, để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ ràng. Da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Không cần làm gì cả

Dòng gà chọi đá là dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với điệu dạng oai dũng của mình chúng không dứt nâng cao được thể chất và kỹ năng. Việc làm da gà đỏ hơn cũng do bạn dạng năng của loại gà này. Khi lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên.

Tuy nhiên để ngày càng tăng việc này thì cần cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì có thể dày hơn dần lên và đỏ lên.

Trên đây là một số cách làm da gà chọi đỏ hơn mà sentayho.com.vn đã tổng hợp được, các sư kê có thể tham khảo. Có thể áp dụng cá biệt từng cách hoặc liên kết tất cả cách thức này. Đừng quên kết hợp chế độ ăn uống để giúp chúng khoẻ hơn nhiều nhé.

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]