Gà ngũ sắc chân vàng – Cách chăm sóc đạt hiệu quả cao từ dagatructiep88

Gà ngũ sắc chân vàng chắc hẳn là cái tên quen thuộc với những anh em đam mê đá gà ăn tiền. Gà ngũ sắc chân vàng vốn đã được công nhận từ lâu trong giới đá gà cựa sắt. Thế loại gà này có đặc điểm gì vượt trội để khẳng định được tên tuổi của mình? Cách nhận biết giống gà này như thế nào? Làm sao có thể chọn được các chú chiến kê thiện chiến nhất?

Hãy cùng dagatructiep88 tìm hiểu những thắc mắc nói trên qua bài viết sau đây nhé!!

gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc là gì?

Gà ngũ sắc khi nghe đến tên thì chúng ta phần nào đoán được hình dáng bên ngoài chúng phải không ạ? Những chú gà này có 5 màu lông khác nhau trên cùng một cá thể đen, đỏ, xám, trắng, nâu hình thành ở phần cổ cánh hoặc lông đuôi.

Đúng như sự phán đoán các bậc sư kê lâu năm đây được xem là ”thần linh kê” chúng mang đến một tỷ lệ xác suất thắng cược rất cao cho các tay chơi gà chính hiện bây chừ. Không chỉ nổi bật về tài năng mà chúng coi được bình chọn là loai gà có ngoại hình đẹp nhất và ”mỹ nữ buôn bản gá”.

Tuy nhiên không chỉ nhờ ngoại hình bên ngoài và khả năng đá của chúng mà ta xét gà ngũ sắc vào hàng linh kê còn nhiều nhân tố tiêu chí khác nữa mà ta đánh giá được có phải là linh kê hay không?

Gà ngũ sắc bao gồm những màu nổi bật nào?

Chắc hẳn gà ngũ sắc sẽ có 5 màu lông xuất hiện trên cơ thể, những màu lông trên cơ thể chúng kết hợp mang tính thẩm mỹ cao cho gà ngũ sắc. Có thể có một số màu lông cơ bản không rõ ràng thì có tên gọi lá những con gà mơ.

Vậy gà mơ là gì? Là những chú gà có màu lông trắng và đen câu kết nổi bật nhất.

Gà chọi ngũ sắc sẽ có những đặc điểm màu sau đây, đồng đội tham khảo kỹ nhé!

 • Trắng – nhạn thuộc mệnh Kim
 • Ô – đen thuộc mệnh Thủy
 • Tía điều – đỏ thuộc mệnh Hỏa
 • Nâu – bịp thuộc mệnh Thổ
 • Xám thuộc mệnh Mộc.

Tuy nhiên chúng còn nhiều gam màu khác mà admin không thể liệt kê hết được, chúng tôi chỉ liệt kê những gam màu thông thường của gà ngũ sắc cho các đồng đội tiện tham khảo.

Đặc điểm nhận dạng gà ngũ sắc

Có một câu hỏi mà thời gian quan admin SV388 LIVE nhận rất nhiều từ bạn bè thôn gà là ”gà ngũ sắc có phải gà chọi không?” Thì chúng tôi xin trả lời và khẳng định là ”CÓ”.

Cách chiến đấu mang tính sát yêu quý cao cho đối phương thì không thể phủ nhận gã ngũ sắc như một linh kê mang đến nhiều chiến thắng cho người chiếm hữu chúng.

Sau đây , chúng tôi có vài chỉ đạo căn bản cho bạn bè biết cách nhận dạng gà ngũ sắc đúng đắn cụ thể cụ thể bên dưới bài viết.

Màu sắc gà ngũ sắc

trước tiên màu sắc của gà ngũ sắc sẽ có tổng là 5 màu đặc trưng cơ bản đỏ, đen, trắng, xanh than, vàng tạo nên một ngoại hình đặc biệt so với những giống gà khác. Việc xác định rét trị gà ngũ sắc ta dựa vào số lượng màu trên cơ thể và mã bờm.

Hình dáng bên ngoài gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc bình thường có trọng lượng cơ thể là từ 3 – 4kg, so với thị trường bình thường thì thể trạng này là gà ngũ sắc bé dại. Tuy nhiên thể hình bên ngoài chúng nhỏ nhưng ta không thể phủ nhận là chúng có một uy quyền oai vệ hùng nhất định khi đứng trước đối thủ.

Gà ngũ sắc chúng có một tài năng chiến đấu vô cùng tốt và mạnh mẽ, xong xuôi khoác mang tính sát thương rất cao cho địch thủ. Những con gà ngũ sắc trưởng thành chúng có ngực và cổ khá trương nở di chuyển theo đường thẳng và tạo cảm giác chắc chắn và oai vệ.

Chân gà ngũ sắc

Đây là phần mà nhiều người nhiệt tình nhất vì màu chân gà ngũ sắc kém cỏi là phần phân biệt dễ dàng nhất. Màu chân gà ngũ sắc quà sậm hoặc trắng. Nếu là giống quý hiếm thì có thêm cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo,..Đây là linh kê mà nếu ai chiếm hữu được thì quả thật là vô cùng may mắn.

Phần chân gà ngũ sắc sẽ có 3 màu trên thị trường hiện thời chuộng nhất, tò mò cụ thể chi tiết bên dưới bài viết.

Gà ngũ sắc chân trắng

Đây là giống gà ngũ sắc cực kì hiếm và nó cũng là dòng gà hiếm nhất trong dòng gà này. 5 Màu lông trên cùng một cá thể liên hiệp đôi chân trắng tạo nên những đòn tấn công chí mạng cực kỳ hay.

Ống xương chân rất to, nên tránh né rất nhanh và ra đòn cực kì chuẩn. Gà ngũ sắc còn khác biệt hơn nếu chú có màu đen và ô làm chính yếu, chúng gần gần giống giống với gà ô chân trắng mỏ vàng. Nếu cấu kết thêm mỏ trắng ngà là một điều vô cùng tuyệt vời đúng chuẩn ô chân trắng mỏ ngà tấn công đến đâu thì thắng đến đó.

Gà ngũ sắc giống này chúng rất nhanh nhạy và xoay chuyển trận đấu vô cùng hay, tùng có một gà ngũ sắc có mứa đấu giá buốt lên đến 1,61 tỷ đồng để sở hữu.

Gà ngũ sắc chân tiến thưởng

Dòng này có năng lực đá cũng rất tốt, gần giống như chân trắng. Gà ngũ sắc chân quà thì không quá nhiều người biết đến trong xóm đá gà chọi bây giờ. Tuy nhiên chúng vẫn có thể kiểm tra hệ thống chân vảy như thế nào? Nếu các vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, vấn cán…Của thần kê hay linh kê hay không?

Bên cạnh đó, nếu chúng không đá hay thì vẫn được chọn làm giống và chọn lọc tiếp xúc với các cá thể con sau này chi tiết đúc gà chọi con.

Gà ngũ sắc chân xanh

Gà ngũ sắc chân xanh rất có tiếng không xoàng trong giới ngũ sắc hiện thời. Những con gà ô chân xanh mắt ếch thao láo hòa hợp rất tuyệt vời. Chúng rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc ra đòn và tránh đòn.

Tuy mắt thao láo nhưng chúng cực kì vội vàng trong giao chiến so với 2 chống chân trên. Thong thả quan sát thế trận và né cực kì nhanh và ra đòn hạ gục địch thủ chuẩn gấp rút.

Gà bông ngũ sắc

Gà bông ngũ sắc là loại gà có 5 màu ngũ sắc nhưng sắp xếp lông tạo nhằm tạo nên phong cách thế hệ lạ và chuẩn nét. Có thể những con gà đá này chưa biết về trình độ chiến đấu như thế nào nhưng hình thức chắc chắn sẽ rất thích mắt.

Gà bông ngũ sắc thường gặp nhiều ở các dòng gà tre, màu lông bông thực hiện một cách rõ nét nhất.

Giá bán thị trường gà ngũ sắc bao nhiêu?

Với số lượng gà ngũ sắc không nhiều nên chưa cần đá hay thì chúng cũng đã có rét mướt cao hơn gà truyền thống bình thường. Bởi ngoài việc đem đi đá gà, chọi gà thì chúng cũng có thể để làm cảnh cho các tay chơi gà có tiền một cách hiệu quả nhất.

Nếu rơi vào 1 sư kê nào đó biết cách nhân giống và chọn lọc tốt thì rất có thể phát hành những cá thể gà chọi đẹp và lạnh lẽo trị.

Đã từng có chú gà ngũ sắc 5 màu chân trắng được trượt rét mướt bán 1,6 tỷ bên Thái Lan. Chúng ta biết rằng đá gà là bộ môn được ưa chuộng nhiều người biết đến nhất ở đất nước chùa tiến thưởng. Và tại đây giới nhà giàu không hoảng hốt chi ra rất nhiều tiền để chiếm hữu một chú gà chọi đá hay và đẹp mắt.

Tại nước ta thì cũng có 1 cá thể gà ngũ sắc chân trắng có số sao lên tới 20. Ngang với gà chọi xám Messi. Mặc dầu thế nguồn gốc của chú gà này không thể tiết lộ chỉ có dân chơi nhiều trong ngành nghề thế hệ biết đúng đắn rét mướt trị thật của nó. Nhằm bảo đảm bí mật cho những sới gà và chủ gà nuôi.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ

Gà ngũ sắc được bán ở khu vực nào?

Được mệnh danh là giống gà thần kê ngũ sắc, gà đòn ngũ sắc thì chắc rằng thú vị rất nhiều sự nhiệt tình của đông đảo nhiều đồng đội sư kê trong nghề. Với tài nghệ hiếm có nên khi những ai may mắn sở hữu được các chiến kê hiếm này thì khi bán lại hoặc cho phối giống sẽ có mức rét mướt thích hợp và chuẩn xác.

Ở nước ta đã từng chiếm hữu 1 con gà chọi ngũ sắc từng được vinh danh có thể sánh ngang với huyền thoại Xám Messi khi thành công 20 trận. Dẫu thế chỉ có những người trong giới chơi gà thật mới biết đúng mực bởi vì chủ gà muốn bảo mật thông tin.

Gà tre ngũ sắc sở hữu ngoại hình bé bỏng và sự linh hoạt hối hả tuyệt đối khi nhập cuộc trận đấu. Chúng rất dễ khiến làm cho các địch thủ lúng túng, sản xuất các sơ hở trên cuộc chiến. Và lúc này chính là thời cơ gà ngũ sắc hạ gục đối thủ của chúng.

Với ưu thế ra đòn đá cao rất tốt và sức bật từ đôi chân cứng cáp đây có thể nói lợi thế rất tốt chúng rạng ngời ở mỗi trận đấu.

Gà chọi xám ngũ sắc hay gà chọi mơ ngũ sắc chưa được định giá buốt chi tiết bởi chúng có nhiều yếu tố. Mặc dầu thế với một giống gà tốt như thế thì chắc chắn game thủ sẽ không ngần kinh hồn chi bất kỳ lạnh nào để có được chúng.

mặc dù nói thế nhưng cũng phải phụ thuộc may mắn mới có thể tìm thấy loại gà ngũ sắc đống ý. Và thêm một chút may mắn nữa nếu người đang sở hữu chúng đồng ý bán cho bạn bè.

Những con gà khác phải chờ chúng trải qua những trận chiến mới hoàn toàn có thể biết rét mướt cao hay thấp sau đó mới đem đi đấu giá. Nhưng gà ngũ sắc thì khác, chỉ cần là gà ngũ sắc; thì cho dù đá không quá hay nhưng chúng vẫn có thể dùng để tạo giống rất tốt.

Chia sẻ hoảng nghiệm nuôi gà ngũ sắc

 • Gà chọi ngũ sắc cũng như các con gà chọi khác. Chăm chúng và tập luyện cho gà nhiều kỹ năng để chúng có sức khỏe tốt.
 • Chú trọng kỹ vào các khung giờ ăn uống của gà. Khác lạ 2 khung giờ cố định để gà ăn tốt nhất là buổi sáng sủa và buổi tối, khung giờ này giúp gà hấp thụ năng lượng thức ăn tốt.
 • Chọn đồ ăn cho gà dễ tiêu hóa nhẹ, không đầy bụng như cám hoặc gạo. Không nên chọn thức ăn khó tiêu.
 • xem xét theo dõi tình hình sức khỏe từng cá thể kĩ càng.
 • ngã sung các vitamin và khoáng chất cho gà ngũ sắc để nâng cao sức để kháng và phòng các bệnh truyền nhiễm.
 • Đối với các gà chọi con thì cần tiêm ngừa vắcxin từ A – Z để phòng bệnh. Tránh để tình huống dịch bệnh lây lan gây tổn thất nặng.

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người ưa thích

Sự liên minh cả 5 màu ngũ sắc trên bộ lông gà chọi là 1 trong những yếu tố để chọn ra những cá thể gà hay mạnh hay yếu đuối. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng ngày càng tăng phần hoàn hảo cho các chú gà. Khác biệt hơn nữa nếu đó là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng thì vô cùng hoàn hảo.

 • Có nhiều cá thể gà ngũ sắc đá hay thắng nhiều trận.
 • Có rất nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo.
 • Độ lỳ đòn rất cao và sức chống chịu dẻo dai.
 • vận tốc ra đòn thuộc các top và dòng đá gà hay.
 • Ngoài việc dùng để đá gà thì ta có thể là gà kiểng để chơi.

Gà ngũ sắc có phải thần kê không?

Trong các chiến kê hoặc những người có thưởng thức cũng có nhắc tới gà chọi ngũ sắc như một giống gà linh, gà thần kê. Bởi chúng cũng có tương đối nhiều yếu tố để đạt được danh hiệu này.

Nếu xét về các nhân tố phong thủy hoặc màu mạng gà đá thì ngũ sắc sẽ tập hợp đủ cả 5 mạng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trên cơ thể. Vì thế nên chúng sẽ ít khi bị 1 đối thủ nào khắc chế được.

Ngược lại chúng lại hoàn toàn có thể khắc chế được hầu hết các con gà khác với màu mạng ngũ hành bên trên. Tỉ lệ dành thành công cao hơn chung.

Không chỉ có vậy, nếu như không phải là dòng gà đá hay thì chúng vẫn được xếp vào dạng linh kê hoặc thần kê. Bởi thuận tiện chúng có vẻ đẹp và sở hữu 5 màu lông trên cơ thể mình. Có rất nhiều gà đá đẹp nhưng chưa chắc đá hay vẫn là gà linh kê như song sinh linh kê chẳng hạn.

Kết

Có thể nói qua chia sẻ từ dagatructiep88.com thì đồng đội phần nào biết được thông tin chính xác gà ngũ sắc có đặc điểm gì và những kiến thức xoay quanh giống gà này. Vậy nên, nếu có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này thì hãy bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ tham khảo và trả lời cho các anh em.

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]