Gà Kelso – Giống gà được anh em sư kê săn đón 2024

Gà Kelso là giống gà đá cựa cực mạnh và đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây,  được nhiều sư kê tin dùng khi mang ra các bồ gà thi đấu. Với vẻ bề ngoài đầy oai vệ cùng khả năng máu chiến, những chú chiến kê này xuất hiện không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới.

Bài viết dưới đây của dagatructiep88.com sẽ chia sẻ cùng anh em những thông tin chi tiết, hữu ích về đặc điểm cũng như nguồn gốc xuất xứ của dòng gà Kelso nổi tiếng này. Hãy cùng theo dõi nhé.

gà kelso

Gà Kelso

Gà Kelso là gì?

Gà Kelso là một giống gà đá cổ điển, được xem là một trong những dòng gà đá cựa dao hay nhất mà các anh em lai tạo giống gà đều biết.

Giống gà Kelseo này được lấy từ tên một nhân vật ngoài đời thật có tên là Walter A.Kelso, một nhà lai tạo động vật nổi tiếng ở Mỹ đã tạo ra được giống gà Kelso nổi danh này trên thế giới.

Với nhiều lần lai tạo từ các giống gà khác nhau ở Mỹ như Texas Rangers, Madigin và Clarets thì gà Kelso đã được ra đời thành công. Mặc dầu mục đích ban đầu của giống gà này chỉ để nuôi lấy thịt. Tuy nhiên những người đam mê đá gà ăn tiền tại nước này lại vô tình tìm thấy những đặc điểm nổi trội như tính máu chiến, sức mạnh vượt trội để có thể trở thành một chiến kê tốt.

Từ khi nào gà Kelso du nhập vào nước ta

Theo các nhà nghiên cứu thì dòng gà này được du nhập vào nước ta vào những năm 1968. Từ khi Mỹ xâm chiếm nước ta, những chú gà Kelso được những người quân nhân đem theo và từ đó sinh sôi và sản xuất

Ngoài ra cũng có vài thông tin cho rằng chúng đã hiện ra rất lâu đời. Khi những yêu mến nhân Tây Ban Nha giao yêu quý và mua bán tại nước ta thì đã vô tình giúp loại gà này sinh sống và sản xuất tại nước ta.

Những đặc điểm và ưu điểm nổi trội của gà Kelso

Giống gà này khá nổi bật với bề ngoài đẹp mắt và ngoại hình mạnh khỏe mà không loại gà chọi nào có được. Dưới đây là một vài đặc điểm và ưu điểm vượt trội để có thể biến thành một chú gà chọi tốt mang tên Kelso.

Tốc độ và sức mạnh vượt trội

Đây được xem là dòng gà có tốc độ ra đòn nhanh cùng với những đòn thế độc được tung ra. Không những thế với sức mạnh thể chất vượt trội từ loại gà lai thì chúng luôn chiếm ưu thế về thể lực so với những giống gà khác. Khi thi đấu chúng có thể di chuyển linh hoạt để tránh những đòn đá của địch thủ. Vậy nên, gà Kelso được xem là giống gà đá hội tụ những tố chất cơ bản để biến thành một chiến kê tốt.

Bản năng sinh tồn và độ máu chiến cao

Với năng lực chiến đấu bẩm sinh thì mọi sư kê điều có thể thuận lợi huấn luyện chúng trở thành một chú gà chọi thành thạo mọi khả năng. Khác lạ, với sộ máu chiến cao và không biết hoảng sợ trước các kẻ thù mạnh thì chúng luôn là đối phương đáng gờm trước các trận đấu. Bởi vậy mà dòng gà này luôn chiếm thế thượng phong trong các trận đấu và đem về nhiều thành công cho chủ của mình.

Gà Kelso với tài năng chịu đựng tốt

Được xem là dòng gà gan lỳ và sức chịu đựng tốt thì chúng luôn được bạn bè đam mê chọi gà yêu thích và săn lùng để thi đấu. Với độ máu chiến cùng với sức chịu đựng cao, giống gà này có thể thi đấu nhiều đại dương lên tiếp. Trong đó, có những trận đấu mà những chú gà này đã đá tới 12 trận liên tiếp thì mới té ngã. Như vậy cũng có thể thấy độ gan lỳ và thể lực vượt trội của giống gà này.

Ngoại hình và đặc điểm nhận dạng

Với ngoại hình đẹp mắt với bộ lông óng mượt pha lẫn màu đen tuyền và đen sẫm. Dòng gà này được hội yêu gà quốc tế đánh giá là một trong những giống gà có ngoại hình đẹp nhất.

Gà Kelso sở hữu ngoại hình đẹp mất và oai

Bộ lông gà Kelso có rất nhiều màu như đen sẫm, cam, đỏ và trắng. Phần đầu gà kém nhỏ, mào cục, và đuôi hơi cong. Gà trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 45 tới 55cm với ngoại hình săn chắc. Chúng sở hữu cặp chân cao để có thể ra đòn nhanh và tung những cú đá vô cùng uy lực. Không những thế với đôi cánh mênh mông, gà Kelso có thể bay cao và liên kết các đòn đá không giống nhau để thi đấu hiệu quả nhất.

Chân to và cựa sắc nhọn

Không những chiếm hữu nhiều đặc điểm ở trên, dòng gà này còn có cặp chân to và cựa sắc nhọn. Theo nghiên cứu vớt của các chuyên gia thì cặp chân dòng gà này to hơn so với những dòng gà khác tới 2cm. Như vậy cũng có thể hiểu rằng những cú đá của giống gà này cũng sẽ uy lực hơn. Cùng với đó là những chiếc cựa sắc nhọn có thể gây những cú đá với sát mến vô cùng chi mạng, thậm chí chỉ cần một đòn cũng có thể kết liễu tình địch.

Phong cách chiến đấu

Đa số các dòng gà này điều có đẳng cấp thi đấu tinh ranh trong lúc giao chiến. Khi thi đấu chúng không trực tiếp xả thân địch thủ ngay mà tận dụng sự nhanh nhảu để né đòn và đáp trả kẻ địch.

  • Gà Jap – Giống gà chiến không thể bỏ qua khi ra trận tại Vegas79

Kết

Có lẽ những thông tin hữu ích trong bài viết ở trên dagatructiep88.com đã giúp tất cả người chơi đọc rõ rệt hơn về giống gà Kelso này. Vớ nhiều ưu điểm nổi trội để biến thành một chú gà chọi thì chúng luôn được bằng hữu trong giới đá gà yêu mến và lựa chọn tin dùng. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu dụng về các giống gà chọi nhé.

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]