Cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả – Vần gà chọi nhiều có tốt không

Cách vần đòn cho gà tơ chắc hẳn là điều mà anh em đam mê loại hình đá gà ăn tiền tìm kiếm để có thể tăng sức khỏe cho các chú chiến kê của mình. Chính vì thế hôm nay dagatructiep88 xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc vần gà chọi hiệu quả trong các trận thi đấu đá gà trực tiếp.

vần gà chọi

Những lợi ích khi thực hành vần gà chọi

Gà chọi là những chiến kê cần huấn luyện bài phiên bản để có được sức khỏe tốt khi tham gia các trận chiến bao tay. Vần gà chọi là một trong những kỹ thuật mà bất kỳ anh em nuôi gà đá nào cũng phải biết, nếu muốn gà biến thành Thần Kê. Dưới đây chúng tôi san sẻ cho bạn bè một số lợi ích của việc vần đòn gà chọi anh em nên biết:

Tăng nhanh sức khỏe cho gà

Gà chọi được tập luyện vần hơi thường xuyên giúp chiến kê có một sức khỏe tốt hơn. Cơ bắp của gà trong quá trình luyện gà cũng được cải thiện. Sức chịu đòn và dai sức được đẩy mạnh cao hơn tầm thường.

Giúp da gà đỏ và dày hơn

Khi thực hiện cách thức vần hơi cho gà cấu kết với các cơ chế om bóp giúp làm cho da gà trở thành dày và đỏ hơn. Khi da chiến kê dày và đỏ hơn những gà chọi hạn chế các thương tổn trước những đòn tiến công của địch thủ. Hình như với lớp da dày và đỏ đẹp qua những buổi vần hơi, vần đòn sẽ giúp chiến kê của bằng hữu biến thành một mỹ kê nhà nhà săn đón.

Giúp chiến kê đỡ bị bệnh

bình thường gà chọi rất ít khi bị nhỏ hay bận bịu các loại bệnh, bởi vì đặc tính của những chú gà chọi thường rất khỏe. Đó cũng là nhờ vào việc chiến kê đã trải qua quá trình đào tạo đặc biệt, khác lạ là vần hơi, vần đòn.

Tổng hợp các cách vần gà chọi hiệu quả nhất

Để vần gà chọi có nhiều nguyên lý khác nhau. Một số cách vần đòn cho gà chọi được nhiều bạn bè sử dụng bình thường nhất phải kể tới là:

Vần đòn

Cách vần đòn cho gà chọi tơ là quá trình anh em sư kê tập các bài tập đối kháng cho chiến kê. Bài tập này giống như 1 trận chiến đích thực về cường độ lẫn nhịp sẽ giúp cho chiến kê có được những cách chơi một cách hối hả và hiệu quả nhất. Khác lạ, khi xem trực tiếp vần gà sẽ giúp bạn bè tìm ra và phát hiện được những chiến kê kỹ năng.

Vần hơi

Cách vần gà chọi theo nguyên lý vần hơi sẽ an toàn hơn về quá trình tập tành để nâng cao thể lực cho thân thể của gà. Quá trình này chiến kê sẽ bị bịt mỏ và cựa, mục đích để chúng không tiến công kẻ địch được nữa.

Lúc này gà chỉ dùng các cú đá giao thi đấu phụ thuộc thể lực để xem con gà nào mạnh hơn. Bịt cựa và mỏ giúp cho chiến kê không phải các vết thương rách ở da giết, từ đó vận tốc phục hồi nhanh hơn so với thông thường.

Vần bằng tay

phương pháp vần gà chọi bằng tay là lý lẽ vần đòn được nhiều anh em sư kê sử dụng. Với phép tắc này, bạn bè dùng chính đôi bàn tay của mình để thoa bóp vào các khớp của gà. Kết hợp với bà tập nâng lên hạ xuống đôi bàn tay giúp gà nâng cao sức khỏe hoàn toản.

Quy trình thực hành vần gà tơ chuẩn chiến kê C1

Gà chọi tơ là gà đang trong quá trình thay lông hoặc đã thay long dứt. Đối với gà chọi tơ thường có các bài tập thường áp dụng từ nhẹ đến nặng. Đồng đội nên cấu kết các yếu tố lại với nhau để vừa bảo đảm sức khỏe cho gà vừa không bị tác động tới lông gà. Quá trình nên thực hiện theo 3 giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn 1: bắt đầu lên chuồng

đầu tiên anh em nên để cho chiến kê của mình bất biến làm quen với môi trường khoảng 2 – 3 tuần đầu. Say khi gà chọi đã thích ứng được với môi trường và gáy nhiều, bước tiếp theo anh em nên mở mỏ chiến kê trong biển trước tiên.

thời gian kéo dài tùy theo sức của chiến kê có thể kéo dài từ 10 – 15 phút. Sau hồ đầu, chiến kê cần được vỗ đờm và vệ sinh tinh khiết. Mỗi kỳ đòn, đồng đội nên để gà chọi tơ nghỉ ngơi khoản 4 – 5 ngày để lấy lại sức khỏe.

Giai đoạn 2: Vần đòn 1 – 2 đại dương hơi

Ở giai đoạn 2, sẽ có 3 kỳ hơi cho gà chọi trước khi nhập cuộc thi đấu. Sư kê cần quấn kỹ chân, cựa và mỏ của 2 chiến kê, sau đó vần nhau khoảng 3 giờ đồng đại dương tuần tự là 20 – 25 và 30 phút. Mỗi đại dương nhỏ hoàn thành anh em nên cho gà nghỉ từ 7 – 10 phút để vỗ đờm.

Tiếp tục thực hiện kỳ hơi thứ 2, đối với lần này game thủ tăng lên 4 hiệp và tăng dần lên từ 20, 25, 30. Sau mỗi kỳ hơi sẽ cho gà nghỉ khoảng 10 phút. Cuối cùng thực hiện vần hơi lần 3 sau khi hoàn thành kỳ hơi lần thứ 2 khoảng 14 – 16 ngày và thực hiện như ở kỳ hơi lần 2

Giai đoạn 3: Cho gà ngơi nghỉ, om chườm và bắt đầu thi đấu

Sau khi thực hành vần gà 3 – 4 vần đại dương đòn bạn bè nên cho chiến kê nghỉ 7 tới 10 ngày. Liên hiệp với cho gà chạy lồng mỗi ngày duy trì thể lực và ôm ấp chườm giúp da gà đẹp. Có thể cho chiến kê nghỉ 20 đến 25 ngày để chúng có thể hoàn toàn khỏe khoắn căng sức.

Khi chiến kê đã khỏe hẳn sư kê nên cho gà tấn công 5 phút để đánh giá chân có bị thương trong quá trình tập tành không. Sau khi xác nhận chiến kê đã bình ổn, đồng đội có thể cho vào thi đấu. Để ý nên cho chiến kê ngưng chạy lồng và ngơi nghỉ ăn uống từ 1 – 2 ngày trước khi thi đấu.

Những để ý cần phải biết khi tiến hành vần gà chọi

Sau khi bằng hữu đã nắm rõ được cách hướng dẫn vần gà chọi, việc tiếp theo là nắm những để ý đi kèm để đảm bảo được quá trình vần gà hiệu quả và đạt chuẩn nhất.

Thể lực gà

Khi chiến kê đang ốm hoặc mới nhỏ dậy bạn bè không nên thực hành phương pháp vần ngay nhưng cần có chế độ hồi phục. Thực hiện các bài tập nhẹ nhõm tăng mạnh độ thích hợp kết hợp các bài chạy dancing, thư giãn trong không gian rộng sẽ giúp gà quay lại nhanh hơn.

cách thức ăn uống

Khi thực hành vần gà rất dễ gặp gỡ các tình trạng chiến kê bị hen hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đờm, khò khè, gà bị tí hon trong teo lườn,… Chính bởi vậy sư kê nên chú ý tới thức ăn của gà sạch tránh các tình trạng ẩm thấp.

Sau khi thực hành các cách vần hơi gà chọi sư kê nên cho gà ăn nhẹ. Có thể cho gà ăn thóc hoặc các loại rau xanh, giá đỗ để chiến kê không bị xót ruột.

khác biệt vâng lệnh các mốc thời kì để đảm bảo được thể chất của chiến kê trong tình trạng tốt nhất. Hạn chế các tình trạng đốt cháy giai đoạn tác động tới thân thể của gà chọi.

Tắm nắng mỗi ngày

Sau khi vận dụng qui định vần gà chọi sẽ khiến gà bị ướt lông và dẫn đến các tình trạng nấm mốc. Bằng hữu nên phơi gà chọi dưới nắng mặt trời khoảng 10 – 15 phút. Nếu trường hợp không có nắng, sư kê nên chiếu đèn sưởi cho gà, như vậy sẽ giúp gà khô lông và cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn.

Chọn kẻ thù phù hợp

Đối thủ khi vần gà nên tương đồng về cân nặng, chiều cao, độ tuổi của gà. Như vậy khi thực hiện vần gà sẽ không làm tổn thương tới chiến kê, chọn lựa gà quá già có thể áp đảo khiến gà mất lối hoặc vỡ vạc đòn.

Bịt mỏ cựa gà chu đáo

Có rất nhiều trường hợp khi vần gà chọi bị mất mắt hoặc gãy mỏ. Nguyên do chính là vì bạn bè không bịt cựa vững chắc hoặc mỏ dẫn đến tai nạn, hãy vô cùng cẩn thận.

Các câu hỏi thường gặp gỡ khi vận dụng cách vần gà tơ

Sau khi tò mò các cách thực hiện vần gà chọi chúng tôi đã chắt lọc một số câu hỏi thường chạm chán để trả lời những thắc mắc mà đồng đội đang quan tâm:

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không ?

Câu trả lời là “ Có”. Trên thực tiễn mỗi bài tập sẽ có những ưu điểm không giống nhau. Nếu bằng hữu hội tụ duy nhất một nguyên lý thì hiệu quả đem lại sẽ không cao.

Qui định vần hơi sẽ giúp chiến kê tăng sức dai sức. Ngoài ra trong các trận chiến không chỉ cần mỗi vậy nó còn yên cầu chiến kê của đồng đội có sức mạnh, có nhiều lối đá hay, chỉ có vậy mới đem lại nhiều trận chiến đã mắt.

Sau khi vần hơi làm sao biết gà đã thi đấu được?

Thực tiễn chiến kê chỉ cần thực hành vần đòn hơi được 60 – 90 phút và tấn công được 2 tới 3 đại dương đòn có thể tham gia thi đấu.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ 

Sau khi vần gà chọi om chườm cho gà như thế nào?

Sau khi vần gà chọi đồng đội nên sẵn sàng một nồi nước gồm nghệ đập nhuyễn, một nắm lá tre, lá ngải cứu, sả đập dập, 1 củ hoa hồi. Cho tất cả vào nồi và nấu khoảng 15 phút sau đó nhỏ lửa.

Tiếp theo sử dụng khăn nhúng vào nồi nước đang sôi, sau đó mở mang khăn chườm vào các phần đầu, cổ, cánh, đùi của gà. Mỗi phòng ban đồng đội nên chườm 5 lần. Thực hành lý lẽ om chườm sau khi vần gà khi thi đấu các phòng ban như cổ đầu, vai lưng gà sẽ dày dai khi bị tình địch tiến công sẽ không rách.

Kết

Ở bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp các phép tắc vần gà chọi hiệu quả nhất. Kì vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ anh em có thể vận dụng để đoàn luyện cho chiến kê của mình trước khi nhập cuộc cuộc chiến đạt kết quả như chờ mong.

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]