Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, lực và cực sung 2022

Với anh em sư kê thì nắm được cách nuôi gà đá khỏe, lực và sung là một trong những vũ khí cần thiết để hạ đối thủ dễ dàng trong những trận chiến gây cấn và căng thẳng. Chế độ dinh dưỡng cho các chú gà khá khác biệt so với nuôi gà đẻ và gà con.

Bài viết dưới đây của dagatructiep88.com sẽ hướng dẫn cho anh em cách nuôi gà đá lực, sung và khỏe mạnh. Hãy cùng theo dõi nhé !!!

cách nuôi gà đá khỏe

Gà đá khỏe, có lực là như thế nào?

Gà đá khỏe, có lực là các chú gà có những cú đá (đòn cước) mạnh, gây sát thương lớn cho đối thủ của mình bằng chính sức mạnh bản thân để giành chiến thắng áp đảo. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra những âm thanh như chát, bộp … tuỳ thuộc vào từng vị trí trên gà đối phương.

Mọi anh em chơi đá gà ăn tiền đều muốn các chú gà của mình có lực tốt để dễ dàng hạ đối thủ. Nhờ thế mà các trận chiến sẽ có được chiến thắng dễ hơn, và bớt căng thẳng hơn.

Cách nuôi gà đá khỏe. có lực hiệu quả nhất hiện giờ

Trước khi đến vấn đề cách nuôi và chăm bẵm gà đá có lực, có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức cần thiết. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và sản xuất dễ dãi hơn. Do vậy khi nuôi gà thì hãy chú ý con giống khi biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Hình thức ăn uống

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì chế độ ăn uống là hết sức cần thiết. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những cuộc chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước cần thiết trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh

Thức ăn chính

Thức ăn chính của gà bình thường sẽ là thóc. Thóc sẽ được ngâm để thải trừ hoàn toàn được các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc chung.

Bổ sung mồi, chất tanh

Bên cạnh đó, những thức ăn cho gà đá có lực không thể thiếu được đó là các loại mồi thêm. Ở đây sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như xẻ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn té xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

Bổ sung các loại rau, chất sơ

bổ sung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm giác giá lạnh, không bị xót ruột. Các loại rau được lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bổ sung các khoáng chất, vitamin

Không thể thiếu được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá có lực hơn. Đây là cách nuôi gà đá có lực mà nhiều chủ kê xoàng sử dụng. Tham khảo các cống phẩm dinh dưỡng từ các cửa hàng thuốc thú y nhé.

Cơ chế luyện tập

Song song với chế độ ăn uống là hình thức luyện tập. Cần đảm bảo quá trình luyện tập xoàng xĩnh xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Cách thức chăm bẵm

Cuối cùng là chế độ ăn uống trong các cách nuôi gà đá có lực. Chú tâm rất cần thiết vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh xoàng xĩnh thấy ở gà nhanh nhất. Từ đó đưa ra phép tắc xử lý tốt nhất.

Om bóp gà xoàng xuyên

Kém cỏi xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian và kinh hoảng nghiệm của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là hung mộng của khá nhiều người nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sủa sớm để ngày càng tăng tính hiệu quả cho gà.

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày tầm thường có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng nhanh các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy chung mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại đảm bảo gà không bị chấn yêu mến quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 biển chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Để ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa chu đáo. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và đẩy mạnh thể lực. Các đại dương đòn xoàng có thể là 5-6 hồ.

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng những ánh nắng sáng sủa sớm. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong ban đêm gà dễ bị hen. Gà chọi bị hen khẹc không thở được cũng là bệnh thường gặp gỡ.

Chuồng trại sạch sẽ, thoáng, ấm áp

Bổ sung chế độ chuồng trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ bỗng ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và giá lạnh vào mùa hè. Có thể ngã xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.

100% thưởng thành viên lên tới 3.000.000VNĐ –  Hoàn trả hấp dẫn – thưởng nạp hàng ngày 2.500.000VNĐ 

Bổ sung cát trong khu nuôi

Nên có những cồn cát hố cát sạch để cho gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân mình. Đây là cách tự nhiên của gà mà bất cứ loại gà nào cũng cần làm.

Kết

Trên đây là những kỹ thuật cách nuôi gà đá khoẻ tốt, có lực, mà khách hàng có thể tham khảo. Tìm hiểu thêm cách nuôi gà chọi thiếu thịt để bổ xung thêm nhiều hãi nghiệm nuôi gà. Nếu bắt gặp vấn đề gì về việc nuôi và chăm sóc có thể liên hệ ngay Dagatructiep88 nhé!

© Copyright 2022 dagatructiep88 | Powered by Dagatructiep88.com
Close [X]